Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Nướng bánh lần 2 + phết lòng đỏ trứng: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng và chút dầu ăn rồi phết đều lên bề mặt bánh, thêm mè đen. Bật trước lò nướng 10 phút ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng lần 2 khoảng 7-8 phút khi vỏ vàng xốp là đạt. Yêu cầu thành phẩm: Bánh vỏ ngoài vàng xốp nhẹ, tách thành nhiều lớp mềm bên trong, nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt dịu quyện với trứng muối thơm ngon.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Chú ý khi kho thỉnh thoảng đậy vung, lắc nhẹ nồi để gia vị thấm đều. Khi gần cạn nước, thêm chút mỡ lợn và tóp mỡ vào, rắc thêm hạt tiêu, hành lá, tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức. Thành phẩm: Cá kho săn lại quyện với nước sốt keo đậm vị và tóp mỡ giòn béo ngậy ăn cùng cơm nóng, rau luộc vừa đơn giản lại thơm ngon.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Nướng đúng nhiệt bánh sẽ rất ngon. Dòn xốp tan trong miệng ăn không bị ngấy như bánh quy bơ thông thường. Nếu bảo quản tốt hoàn toàn có thể để được 2- 3 tháng.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Bắp cải muối chỉ khoảng một ngày là ăn được. Sau nửa ngày, bạn có thể mở ra và đảo dưa một lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn. Bắp cải muối có độ chua chua ngọt ngọt, ăn giòn và có vị thơm nhẹ. Khi chấm với nước mắm cay cay thì ngon phải biết!
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Nếu bạn không mua được thì có thể dùng gia vị tươi hoặc bỏ qua. - Nếu nhà có lò nướng thì làm nóng lò và nướng 40-50 phút ở 180°C. - Bạn có thể ăn Ratatouille như món khai vị hoặc kết hợp với mỳ ống và cơm để làm món chính.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Bắp bò hoa chần qua nước sôi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi hầm chín với ít gia vị. Sau đó, cho măng đã chần vào nồi bắp bò đang hầm rồi nấu chín, nêm lại gia vị và cho thêm lát ớt, hành hoa để món ăn được dậy mùi thơm là hoàn thành cách nấu canh bò hầm măng tươi bổ dưỡng.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Cho tôm khô vào đảo nhanh tay vài phút ở mức lửa vừa. - Tiếp theo cho bầu vào, để lửa lớn, đảo nhanh tay, cho phần nước ngâm tôm vào để tôm đậm đà hơn. Cho 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm. Đảo đều khoảng 3-4 phút cho đến khi bầu chín tùy độ dày mỏng của bầu. Cho hành lá, rau thì là vào đảo đều, rau chín, thêm bột ngọt, nêm nếm vừa miệng, bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Xếp bún ra tô, xếp măng, bò nạm vào một góc. Đun cho nước dùng sôi trở lại, lấy 1 muôi to, cho thịt bò thăn thái mỏng vào nồi nước dùng chần chín, cho vào tô bún. Chan nước dùng nóng, rắc hành và mùi tàu cùng chút tiêu lên trên. Ăn nóng
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Đun sôi nước, thả mực vào chần sơ, vớt ra ngay. - Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa. Bước 3: - Phi thơm 1/2 tỏi còn lại với 1 thìa canh dầu ăn, cho kim chi vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào kim chi, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm. - Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, gừng thái chỉ vào đảo đều, nêm nếm gia vị, bột ngọt vừa miệng, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1 cm. Ngò gai cắt nhỏ. Bước 2: Phi thơm 1 muỗng hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng đường và 1/2 muỗng bột vào nếm, có vị vừa ăn thì tắt bếp. Bước 3: Múc món gà ra tô, rắc thêm ngò và tiêu.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm. Cách dùng: Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Nhìn tô bánh canh xương heo nóng hổi, thơm lừng có vị ngọt, đậm đà của xương thịt, vị cay cay của ớt, vị chua chua của chanh, mùi thơm của rau răm, hành tây thơm ngào ngạt. Thưởng thức bánh canh nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rất ngon miệng với sự hòa quyện cùng nước dùng đậm vị và nhai những miếng xương hầm thật mềm, sợi bánh dai dai hòa quyện vị ngọt ngon của nước hầm xương chắc chắn sẽ kiến vấn vương bước chân của bao du khách gần xa./.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Trong một chảo, hâm nóng dầu và cho hành lá vào, trộn đều để tạo mỡ hành. Bước 4: Pha nước chấm Sử dụng một lượng nhỏ nước luộc tôm, đun nóng để pha nước chấm. Khi nước sôi, thêm nước mắm maggi, đường và nếm cho vị đậm đà ngọt dịu. Sau đó, cho vào chén và trang trí với vài lát ớt mỏng trên trên mặt.
Lê Văn Kỳ
cách đây 342 ngày
Tôi nhớ rõ quá trình mẹ tôi chế biến cá kho dưa môn, mẹ tôi ướp cá với hạt nêm nấm hương Maggi, ớt chín, nghệ tươi để thấm đều. Sau đó, mẹ tôi chiên sơ qua dầu ăn để thơm và cá trở nên săn chắc. Không quên thêm một ít nước mắm vào nồi, và sau đó, cô ấy bỏ dưa môn đã rửa sạch vào kho tiếp, đun nhỏ lửa cho đến khi nồi sôi và thịt cá mềm ngon. Trước khi múc ra bát, mẹ tôi nêm thêm một ít tiêu bột. Món cá kho dưa môn cuốn hút với hương vị ngọt béo và thơm ngon của cá kết hợp cùng vị cay của ớt và tiêu, hòa quyện với vị chua của dưa môn hòa quyện với hương vị đặc biệt của hạt nêm nấm hương Maggi khiến bữa ăn trở nên đáng nhớ, "hết cơm" mà không thể quên.
Phạm Thị Hiền
cách đây 342 ngày
Lòng gà có độ ngọt đậm đà, được xào cùng mướp giá. Miếng mướp mềm quyện đầy đủ hương vị của lòng gà, giá giòn rất ngon miệng.
Phạm Thị Hiền
cách đây 342 ngày
Món nộm giá đỗ thanh mát, đậm đà và hương vị thơm ngon độc đáo vì nguyên liệu tuy rằng khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì thật mới mẻ, lạ miệng.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Bánh cáy vừa dẻo lại vừa giòn, có vị ngọt vừa, hơi bùi, lại có chút béo hòa với chút vị cay nóng của gừng khiến người ăn ấm lòng và khoan khoái.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Canh giá đỗ tuy đơn giản nhưng nó lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như giúp ngăn ngừa tình trạng đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch, giúp xương khớp chắc và dẻo dai hơn, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đẹp da, giữ dáng...
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Nem cua bể được ăn kèm với các loại rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt nữa thì hết ý. Đảm bảo ăn một lần là mê cả đời nhé
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Cùng với những loại rau củ quả, món trứng cuộn rau củ sẽ làm món ăn của bạn không bị ngấy hay nhàm chán đâu nhé.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Là món ăn giàu dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Trứng chín vàng bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt nhìn bắt mắt, mới nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Với món trứng phổ biến với tất cả mọi người, ngoài ra còn rất dễ nấu. Nó còn là món ăn yêu thích của các bé, vậy các mẹ hãy tham khảo cách làm nhé.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Với món trứng quen thuộc kết hợp với lạp xưởng giúp cho món trứng thêm phần đậm đà, hương vị trở nên mới lạ, cùng với đó là công thức cực kì dễ nấu nữa nhé.
Phạm Thị Hiền
cách đây 343 ngày
Với hương vị thơm ngon của sự kết hợp của các nguyên liệu khiến món trứng có vị chua ngọt đậm đà cực đã.
- prev
- 1
- 2
- 3
- 4
- 5
- next