BÁNH CANH NẤU  XƯƠNG VẤN VƯƠNG DU KHÁCH
recipe

BÁNH CANH NẤU XƯƠNG VẤN VƯƠNG DU KHÁCH
like 0

BÁNH CANH NẤU  XƯƠNG VẤN VƯƠNG DU KHÁCH
bởi Lê Văn Kỳ

BÁNH CANH NẤU XƯƠNG VẤN VƯƠNG DU KHÁCH Nguyên liệu chính để nấu bánh canh bao gồm: xương heo, bột bánh canh, hành tây, cà rốt, hành tím và rau thơm, chanh, ớt... Song, muốn có món bánh canh ngon, như ý phải chọn mua xương heo có màu đỏ tươi tự nhiên, không bị tái cũng như không có mùi lạ và có kích cỡ vừa phải và ít mỡ bu bám vào xương. Sử dụng xương heo (khoảng 1 Kg) khi nấu bánh canh là cách làm được nhiều người nội trợ lựa chọn. Trước tiên, xương heo mua về rửa sạch để ráo và chặt miếng vừa ăn. Để khử mùi, bạn luộc sơ xương heo với 2 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Mở lửa to và đun trong 10 phút rồi vớt xương heo ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó ướp xương với bột nêm, tiêu, mì chính, ớt chín thái mỏng, hành tím giã dập cho thơm. Tiếp đến, phi hành tím cùng dầu hào Maggi, rồi cho xương heo đã ướp cùng với cà rốt (đã sơ chế) vào nồi tao cho thơm; đổ nướ dùng vừa đủ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm và 1 trái ớt chín cắt lát. Bật lửa to và đun sôi. Khi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ nhỏ lửa và đun trong 1 giờ để xương mềm. Bánh canh nấu cùng nước xương thơm ngon, đậm đà vị ngọt từ xương và củ quả. Nước dùng sẽ ngon và đậm đà nhất khi bạn cho gia vị vào khoảng 10 phút trước khi tắt bếp. Nhồi bột với nước sôi và một chút dầu ăn. Chế từ từ nước sôi vào bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. Sau khi nhào thành 1 viên bột mịn và dẻo, bước tiếp theo là cắt sợi bánh. Trước hết, rải một ít bột khô lên thớt hay trên mâm. Lấy 1 khối bột nhỏ từ viên bột to vừa nhồi, cán bột mỏng ra sau đó dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, thì lấy một cái nồi đun sôi nước để luộc bánh canh (đã sơ chế) vừa chín tới những sợi bột bánh canh sẽ nổi (bột luộc xong thì dùng ngay sẽ ngon hơn). Khi ăn cho bánh canh, xương heo và các thứ vào tô, múc nước dùng đang sôi đổ vào, tiếp theo rắc rau thơm, ớt khô, tiêu lên trên và vài giọt chanh. Người dùng cũng có thể cho thêm mắm Maggi dầm ớt đã chuẩn bị sẵn nếu cần. Nhìn tô bánh canh xương heo nóng hổi, thơm lừng có vị ngọt, đậm đà của xương thịt, vị cay cay của ớt, vị chua chua của chanh, mùi thơm của rau răm, hành tây thơm ngào ngạt. Thưởng thức bánh canh nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rất ngon miệng với sự hòa quyện cùng nước dùng đậm vị và nhai những miếng xương hầm thật mềm, sợi bánh dai dai hòa quyện vị ngọt ngon của nước hầm xương chắc chắn sẽ kiến vấn vương bước chân của bao du khách gần xa./.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá diếc kho nghệ và rau răm

Cá diếc kho nghệ và rau răm

bởi tuenhilehong317

comment 0
like 0
view 0
Canh mồng tơi nấu tép đồng

Canh mồng tơi nấu tép đồng

bởi Nguyễn Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0
Khổ qua xào với trứng

Khổ qua xào với trứng

bởi Hồ phi

comment 0
like 0
view 0
Dưa Leo xào với mực

Dưa Leo xào với mực

bởi Hồ phi

comment 0
like 0
view 0