Bún măng bò.
0
bởi Kiều Thu Huyền
Ướp vào phần nạm bò: 1/2 số tỏi và sả băm, 2 thìa cà phê gia vị bò kho, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho chút tỏi băm vào phi thơm, cho măng vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Để lửa vừa, đảo đều tầm 3-5 phút cho măng ngấm gia vị
- Lấy một nồi khác, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho nốt số sả và tỏi băm còn lại vào phi thơm, lần lượt cho hành tây và cà chua vào xào, tiếp theo cho thịt bò nạm vào xào săn. Cho 1,5 lít nước vào đun sôi bùng lên tầm 5-7 phút, sau đó hạ lửa đun liu riu thêm 15 phút nữa. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm nước 1 trái dừa tươi vào đun cùng.
- Khi thịt bò đã mềm, bạn cho măng vào đun cùng thêm tầm 5 phút để măng ngấm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng. Xếp bún ra tô, xếp măng, bò nạm vào một góc. Đun cho nước dùng sôi trở lại, lấy 1 muôi to, cho thịt bò thăn thái mỏng vào nồi nước dùng chần chín, cho vào tô bún. Chan nước dùng nóng, rắc hành và mùi tàu cùng chút tiêu lên trên. Ăn nóng
bình luận
(1 bình luận)
Chưa có bình luận
Xếp bún ra tô, xếp măng, bò nạm vào một góc. Đun cho nước dùng sôi trở lại, lấy 1 muôi to, cho thịt bò thăn thái mỏng vào nồi nước dùng chần chín, cho vào tô bún. Chan nước dùng nóng, rắc hành và mùi tàu cùng chút tiêu lên trên. Ăn nóng