Bầu xào tôm khô.
0
bởi Kiều Thu Huyền
Bầu lựa quả non, chắc, cầm nặng tay. Gọt vỏ và bỏ bớt ruột nếu bầu già. Cắt thành từng khoanh hoặc miếng dày khoảng 0,5-1 cm
- Tôm khô rửa qua cho sạch bụi bẩn, ngâm với 1/3 bát con nước ấm cho mềm, vớt tôm ra, giữ lại phần nước ngâm.
- Hành lá thái khúc. Thì là thái nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2:
- Cho 2 thìa canh vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào đảo nhanh tay vài phút ở mức lửa vừa.
- Tiếp theo cho bầu vào, để lửa lớn, đảo nhanh tay, cho phần nước ngâm tôm vào để tôm đậm đà hơn. Cho 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm. Đảo đều khoảng 3-4 phút cho đến khi bầu chín tùy độ dày mỏng của bầu. Cho hành lá, rau thì là vào đảo đều, rau chín, thêm bột ngọt, nêm nếm vừa miệng, bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng.
bình luận
(1 bình luận)
Chưa có bình luận
Cho tôm khô vào đảo nhanh tay vài phút ở mức lửa vừa. - Tiếp theo cho bầu vào, để lửa lớn, đảo nhanh tay, cho phần nước ngâm tôm vào để tôm đậm đà hơn. Cho 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm. Đảo đều khoảng 3-4 phút cho đến khi bầu chín tùy độ dày mỏng của bầu. Cho hành lá, rau thì là vào đảo đều, rau chín, thêm bột ngọt, nêm nếm vừa miệng, bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng.