Cá lóc nấu canh chua giá đỗ
recipe

Cá lóc nấu canh chua giá đỗ
like 0

Cá lóc nấu canh chua giá đỗ
bởi Phạm Thị Hiền

Bước 1: Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút. Bước 2: Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng. Rau thơm: Làm sạch, thái mịn. Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước. Bước 3: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt. Bước 4: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn. Bước 5: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
gfffdsff

gfffdsff

bởi le thi tien

comment 0
like 0
view 0
farmmef5592ith

farmmef5592ith

bởi LE AN NHIEN

comment 0
like 0
view 0
súp lơ xào thịt bò

súp lơ xào thịt bò

bởi Lê Thị Hợi

comment 0
like 1
view 2
thi bo nau sot vang1

thi bo nau sot vang1

bởi Lưu Thanh Tuấn

comment 0
like 1
view 5