Trứng xào mướp đắng
0
bởi Phạm Thị Hiền
2 quả mướp đắng
2 quả trứng gà ta
Hành hoa, mộc nhĩ
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ dọc rồi cắt bỏ ruột, thái vát dài, mỏng. Mướp đắng chần qua với nước sôi cho bớt nhựa rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Mộc nhĩ ta đem ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân và cắt miếng tương đương miếng mướp đã thái. Hành hoa rửa sạch cắt dài khoảng 2 cm, để riêng củ hành. Trứng gà cho vào bát đánh đều.
Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho củ hành vào phi thơm sau đó đổ mướp đắng đã chần và mộc nhĩ vào xào, cho hạt nêm đảo đều.
Bước 4: Khi mướp vừa chín tới cho trứng vào đảo đều tay. Trứng chín thì cho hành vào đảo đều rồi xúc ra đĩa là xong.Dầu ăn, hạt nêm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận