Thịt heo nướng cháy cạnh
0
bởi xuanninh1311
Nguyên liệu cần chuẩn bị : 400g thịt ba chỉ , hành tím 2 củ , mật ong , dầu ăn , dầu hào maggi , gia vị.
Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn khoảng từ 4-5 cm. dùng dao thái mỏng thành lát với từng miếng thịt đã cắt.
Xào thơm hỗn hợp 15g hành tím băm 10g tỏi, với 20g dầu ăn
Cho 6g hạt nêm, 5g bột ngọt, 3g đường,, 15g dầu hào, 15g mật ong và 100g nước lọc vào bát trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào chảo hành tím tỏi đang xào thơm. Đến khi hỗn hợp sốt đã thơm lên, tắt bếp cho ra chén.
Cho thịt vào một cái thau lớn, đổ hỗn hợp sốt vừa rồi vào và trộn đều để thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
Sau khi thịt ngấm đều các gia vị thì xếp đều thịt ba chỉ lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng thịt cần phải lật 2 mặt liên tục để thịt chín chín đều và không bị cháy.
Thịt chín đều, xếp thịt ra đĩa và chuẩn bị trang trí món ăn và thưởng thức ❤️❤️❤️ chúc cả nhà thành công .
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận