Món phở bò  Hà Nội
recipe

Món phở bò Hà Nội
like 0

Món phở bò  Hà Nội
bởi trankimanh6000

1.5 kg xương ống bò 200g phi lê bò 500g bò viên Bánh phở Hành tím củ, hành lá, hành tây Chanh, gừng Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi hoặc gia vị nấu phở Xương bò mua về rửa thật sạch. Ngâm xương bò trong nước khoảng 30 phút, pha thêm một ít muối hột hòa với chanh để đỡ mùi hôi của bò. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa. Hành tây sau khi rửa sạch, để ráo nước. Và đem hành tây nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm là được. Tiếp theo, phi lê bò rửa thật sạch. Cắt phi lê bò thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở. Hành là cắt nhuyễn Sau đó cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối, và hành tây đã nướng và bắt đầu hầm, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ hầm nhanh hơn. Sau khi hầm xương khoảng 30 phút, cho vào thêm 1.5 lít nước. Tiếp tục cho bò viên và cuối cùng cho đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi. Chúng ta nấu lửa vừa và lưu ý không đậy nắp, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Sau 30 phút hầm, chúng ta vớt hết xương bò và những gia vị thơm ra. Tiếp theo sẽ nêm phần nước dùng này, cho vào một muỗng canh muối hột, một muỗng canh đường phèn, một muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để gia vị được hòa tan Cho một ít bánh phở vào tô. Xếp những lát bò phi lê lên trên mặt và rắt thêm hành. Chế nước dùng vào, đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi nhé Phở bò thơm lừng các vị thảo mộc, nước dùng ngọt thanh, bánh phở mềm dai rất ngon miệng. Bạn hãy ăn kèm phở với các loại rau thơm và giá để thêm phần ngon miệng nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mực xào

Mực xào

bởi luongaivan05

comment 0
like 0
view 0
Bánh mì chảo

Bánh mì chảo

bởi buivananh2013

comment 0
like 0
view 0
Cơm chiên rau củ chay.

Cơm chiên rau củ chay.

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh chân giò

Bánh canh chân giò

bởi Tiên Nguyễn thị cúc

comment 0
like 0
view 0