Chả trứng hấp
recipe

Chả trứng hấp
like 0

Chả trứng hấp
bởi thanhthaolalala

CHẢ TRỨNG HẤP Nguyên liệu : - 300g thịt nạc dăm băm nhuyển - 3 tai nấm mèo - 4 lọn bún tàu - ½ củ hành tây - 6 trứng vịt lạt - 2 muỗng café tỏi băm - ít đầu hành lá - Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc) Cách làm: - Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. - Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng) - Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn. - Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích). - Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá ngát

Canh chua cá ngát

bởi Nguyễn Ngọc Ánh_64a019a0a4d2d

comment 1
like 1
view 0
Bánh canh lòng heo

Bánh canh lòng heo

bởi tieuyen105

comment 0
like 0
view 0
Chả trứng hấp

Chả trứng hấp

bởi thanhthaolalala

comment 0
like 0
view 0
Sườn kho tiêu

Sườn kho tiêu

bởi hthuyduong46

comment 0
like 1
view 1