Phở bò Nam Định
0
bởi nthim25
Nguyên liệu : 1kg xương ống
500g thịt nạm
400gr bắp bò
200gr thịt bò tái
Bánh phở
Nguyên liệu khác: Hành tím, hành tây, hành lá, gừng, ngò rí
Gia vị: Hạt nêm Maggi , Đường phèn, muối, bột ngọt, nước mắm, giấm, rượu mai quế lộ, soup bò, thảo quả, cam thảo, tiểu hồi, đinh hồi, quế, vỏ quýt khô, hoa hồi, hạt ngò
Bước 1 : sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước dùng
Đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước rồi cho xương ống vừa trụng vào hầm với lửa lớn, khi nước đã sôi thì bạn hạ lửa vừa và vớt bọt trong vòng 10-15 phút để nước dùng trong hơn rồi hạ nhỏ lửa lại.
Tiếp đến, bạn cho hành tây và hành tím vào một cái túi vải rồi cho túi vải này và gừng vừa nướng vào nồi nước dùng và hầm với lửa nhỏ
Sau đó, bạn nêm nếm nước dùng với gia vị và hạt nêm Maggi cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Sau đó bạn hãy lấy túi hành và gừng ra rồi cho thịt nạm cùng bắp bò vào hầm. Sau khoảng 1 tiếng khi thịt nạm và bắp bỏ đã chín thì bạn ngâm vào một thau nước đá để thịt ngọt hơn, vớt thịt ra xong thì bạn cho quế, thảo quả, hoa hồi, cam thảo, vỏ quýt khô, đinh hồi, tiểu hồi và hạt ngò vào nấu thêm khoảng 1 tiếng nữa rồi tắt bếp
Bước 3 : Hoàn thành món phở bò Nam Định
Để thưởng thức món phở Nam Định thì bạn hãy cắt thịt thành những lát vừa ăn, sau đó trụng sơ bánh phở với nước sôi, cho vào tô rồi chan nước dùng vào và thêm hành lá, ngò rí là xong.
Khi ăn chúng ta ăn cùng với nước tương Maggi để thêm vị thơm ngon cho tô phở.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận