Bò xào lá lốt
0
bởi trangkinhtethuongmai
250 gram thịt bò
80 gram lá lốt
1/2 củ hành tây
3 – 4 tép tỏi
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch với nước, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch lá lốt, thái vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp và xào thịt
Cho thịt vào bát lớn, nêm chút muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào và tỏi băm. Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng.
Tiếp đến cho hành tây và thịt bò vào xào, đảo đều các nguyên liệu trên lửa vừa đến khi thịt săn lại.
Nêm nửa muỗng cà phê nước mắm cho dậy mùi, khi thịt bò chín thì cho lá lốt vào.
Đảo đều nguyên liệu 2 phút cho lá lốt mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Trút thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắt thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận