Thạch rau câu ngũ sắc
0
bởi Kiều Văn Núi
Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50g nước. Vắt lấy nước cốt.
- Lá cẩm rửa sạch, nấu với 60g nước cho rau mà tím.
- Trộn đều jelly với đường, muối, 400g nước.
- Đặt lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi rau câu tan hết.
- Chia rau câu làm ba phần : Một phần để nguyên, một phần pha với nước cốt lá dứa, tạo màu xanh, một phần pha với nước lá cẩm tạo màu tím.
- Cho rau câu vào khuôn tròn (1/3 khuôn), đặt hoa lan vào, đợi khoảng 1 phút cho rau câu hơi se mặt lại rồi đổ tiếp cho đầy khuôn. Rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận