Thịt lợn kho trứng
recipe

Thịt lợn kho trứng
like 0

Thịt lợn kho trứng
bởi Chu Thị Huệ

Thịt sơ chế sạch để ráo, trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ Thịt cắt khúc lớn vừa, sau đó lấy thịt trụng qua nồi nước sôi cho sạch bọt dơ, tiếp đến cho thịt vào tô cùng với tỏi-ớt băm nhỏ (ớt bỏ hạt) cùng 2 muỗng canh đường & rượu trắng rồi trộn đều lên đem phơi nắng 1 tiếng cho mỡ được trong Cho dầu ăn vào chảo cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàng hơi sậm không đen, rồi cho tô thịt vào lật qua lại miếng thịt cho thịt săn lại, sau đó cho nước dừa xiêm vào cùng với 1 muỗng cafe nước cốt chanh hoặc miếng thơm để cho thịt mau mềm & mỡ trong săn không bị vỡ. Kho thịt với lửa nhỏ vừa cho đến khi nồi thịt cạn nước (khoảng 1 tiếng) Cho 1 lít nước sôi vào nồi, rồi nêm gia vị gồm 2 muỗng cafe muối + 2 muỗng canh nước mắm (nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà). Rồi cho nồi thịt đang kho nhưng đã cạn nước qua nồi nước có gia vị, vớt miếng thơm ra bỏ đi & kho tiếp cho đến khi thấy thịt đã mềm thì cho trứng cút vào kho tiếp 10 phút nữa là được. Tắt bếp Nồi thịt kho trứng cút đã xong Thành phẩm: Thịt rất thơm, mềm rệu nhưng không nát, mỡ săn trong & có màu sắc đẹp do có ớt. Món ăn này hay dùng trong dịp Tết, hoặc những ngày mưa se lạnh... rất ngon. Ăn kèm với dưa cải chua, dưa giá, củ kiệu-củ hành muối...

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt dăm heo kho củ cải

Thịt dăm heo kho củ cải

bởi pham35ngan

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu xào rau cải

Thịt trâu xào rau cải

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Thịt gà xiên nướng chảo

Thịt gà xiên nướng chảo

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Món miến trộn chay

Món miến trộn chay

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0