Chả lụa gia truyền
recipe

Chả lụa gia truyền
like 0

Chả lụa gia truyền
bởi Nguyễn Văn Trực

1-Thịt heo và thịt gà cắt từng miếng nhỏ cho vào tủ đá khoảng 30 phút cho cứng cứng thì mang ra xay nhuyễn. ( cho vào tủ đá sẽ dễ xay hơn nếu dùng máy xay nhỏ) 2- Cho tiếp vào tủ lạnh khoảng 30 phút và mang ra xay lại lần hai, lần này thì nêm nếm nước mắm và bột nêm và thêm nước lạnh, 3- Cho bột năng vào và dùng máy đánh trứng đánh cho mịn đều, trộn vào thịt và xay lại lần nữa cho đều, làm xong, muốn tbiết thịt đã vừa ăn khg? thì cho một muỗng canh thịt vào nồi nước sôi để thử xem giò đã vừa khẩu vị chưa, nếu khg có bạn thêm bột nêm, nước mắm.hay đường tùy thích. khi xay lần chót nhớ để tiêu hột vào. 4- Cho vào lá chuối hay giấy bạc, gói lại thật kỷ. Gói như đòn bánh tét. Nếu có lá chuối thì càng thơm ngon mùi lá chuối, nếu các bạn tiết kiệm lá chuối thì chỉ quần bên trong lá chuối, sau đó bề ngoài để giấy bạc, Ct.Ly thấy có người bọc giấy trong loại để dành bọc thức ăn thay cho giấy bạc.(fiml-etirable-transparent) Gói cho chặt tay, nhưng đừng chặt lắm, vì thịt khi chín sẽ nở ra thêm. 5- cho vào nồi luộc khoảng 30 phút, hay 45 phút tùy theo làm đòn chả to hay nhỏ Có người lại làm đòn nho nhỏ, bỏ vào nồi hấp, chứ khg luộc, nếu hấp thì không cần gói kỷ lắm, vì đâu sợ nước vào. Với chả lụa được dùng làm nhiều món ăn, như ăn với bánh cuốn, bánh mì, làm bún than, có khi làm gỏi cuốn hay vì với thịt luộc, người ta thay bằng giò lụa cũng rất ngon miệng v... v
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua hàu

Canh chua hàu

bởi Phạm Quốc Công_64204d05db928

comment 0
like 1
view 2
Canh cá điêu hồng nấu măng chua

Canh cá điêu hồng nấu măng chua

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Rạm om lá lốt.

Rạm om lá lốt.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Bún cà chua thịt băm

Bún cà chua thịt băm

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0