Bún cà chua thịt băm
recipe

Bún cà chua thịt băm
like 0

Bún cà chua thịt băm
bởi Trần Văn Bắc

Sườn heo mua về rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại để ráo. Cà chua rửa sạch, 3.5 quả cắt hạt lựu, nửa quả còn lại cắt lát. Hành lá và ngò rí bỏ cuống rửa sạch để ráo sau đó cắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng 1/2 trái, còn lại thì để nguyên. Bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn 7 phút. Nước sôi cho 200gr sườn heo vào chần sơ 3 - 5 phút thì tắt bếp vớt sườn qua 1 cái nồi khác. Sau đó với nồi có chứa sườn cho 2.5 lít nước và 3 muỗng cà phê muối tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Tiếp theo thấy nước đã sôi bạn thêm 3.5 củ hành tây và 20gr tôm khô vào hầm thêm 25 phút nữa. Chuẩn bị 1 cái chảo cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm phi thơm với lửa vừa. Sau đó cho cà chua đã cắt hạt lựu và 100ml nước xào 10 - 15 phút. Khi thấy cà chua đã ra màu thì tắt bếp dùng rây lược lại phần nước cốt cho vào nồi nước dùng. Tiếp đó quay trở lại với nồi nước dùng bạn thêm 3 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều rồi cho 400gr thịt heo băm đã ướp vào nấu thêm 10 - 13 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Đùi gà xốt dầu hào nhà làm

Đùi gà xốt dầu hào nhà làm

bởi Nguyễn Văn Anh

comment 0
like 0
view 0
Canh mồng tơi nấu tép.

Canh mồng tơi nấu tép.

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 1
Nộm mi chuối

Nộm mi chuối

bởi Chu Thị Thu Trang

comment 0
like 0
view 0