Món nạp xưởng
recipe

Món nạp xưởng
like 0

Món nạp xưởng
bởi Nguyễn Văn Trực

Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu ). • Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong. • Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối diêm . Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều . • Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay. • Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khoảng 10 cm thì bắt đầu cột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết . • Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. • Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng , sau đó treo lên cho thóang, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít . • Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát, dùng được lâu . Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên. • Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị. Cách làm rượu Mai quế lộ (còn gọi là rượu thơm ) • 10 tai vị+ 50g quế+ 20g đinh hương. Tất cả rang thơm, • 1 lít rượu trắng • Cho tai vị, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được .
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh gà hầm thuốc bắc

Canh gà hầm thuốc bắc

bởi Nguyễn Đức Thiện_649db2c32c7bc

comment 0
like 1
view 1
Thịt kho trứng

Thịt kho trứng

bởi huyenthu8681

comment 0
like 0
view 0
Hủ tiếu xào bò

Hủ tiếu xào bò

bởi huyenthu8681

comment 0
like 1
view 1
Rau muống xào đậu hũ

Rau muống xào đậu hũ

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0