Canh hến nấu bầu
recipe

Canh hến nấu bầu
like 0

Canh hến nấu bầu
bởi Phạm Quốc Công

Chọn hến còn sống (thả xuống nước hến chìm là hến sống), to con, ngâm 6-8 tiếng cho hết nhớt và bùn, sau đó rửa sạch. Lấy khoảng nửa lít nước, đun sôi, thấy hến há miệng thì bắc ra ngay. Nếu để sôi lâu, hến ra hết nước thì thịt sẽ bị dai. Đãi lấy thịt hến để ráo nước, ướp với nước mắm, mì chính. Còn nước luộc hến đem lọc lấy nước trong để nấu canh. Bầu chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng gọi là bầu sao. Dân ta có câu "Bầu sao nấu nước ao cũng ngọt", ý nói bầu sao ngon hơn bầu trắng, bầu nậm. Gọt vỏ bỏ ruột, rửa sạch băm thành sợi nhỏ hoặc thái chỉ. Phi thơm hành (phần củ của hành hoa), cho hến vào xào qua, nêm gia vị rồi múc ra để riêng. Đun sôi nước hến, cho bầu vào nấu vừa chín tới thì đổ hến đã xào vào, nêm vừa mắm muối mì chính. Cuối cùng cho hành, thì là thái khúc và múc ra bát ăn nóng. Canh hến ngọt mát, thơm nhẹ mùi hành thì là, bầu chính tới ăn cùng với cơm, rất hợp trong tiết trời mùa hè.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bắp cải thịt bò

Canh bắp cải thịt bò

bởi Nguyễn Văn Trực_641d43390dbab

comment 0
like 1
view 2
Cá ngừ kho thơm

Cá ngừ kho thơm

bởi lethihau16

comment 0
like 1
view 1
Sườn hầm củ quả

Sườn hầm củ quả

bởi hauhaule16

comment 0
like 1
view 1
Món gà nướng chao

Món gà nướng chao

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0