Sườn hầm củ quả
recipe

Sườn hầm củ quả
like 0

Sườn hầm củ quả
bởi hauhaule16

SƯỜN HẦM CỦ QUẢ 1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh sườn heo – 3 lạng sườn heo non – 1 lạng khoai sọ( bạn nên chọn những củ nhỏ tròn khi nấu khoai sẽ bở và ngon hơn) – 2 lạng khoai lang( nên chọn khoai màu nghệ để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn và có vị ngọt đặc trưng) – 1 củ cà rốt – 1 lạng khoai tây – 1 lạng nấm rơm – Hành lá, mùi tàu, rau mùi – Các gia vị: hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi. 2. Sơ chế nguyên liệu Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào nồi đun sôi rồi chắt nước đó đi rồi rửa sạch với nước lạnh để sườn heo không bị hôi( hoặc bạn có thể trần sườn heo qua nước sôi). Khi đã làm sạch sườn heo thì bạn hãy ướp sườn heo cùng với hành khô băm nhỏ, 1 nửa thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 chút tiêu cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp khoảng 15 phút. Khoai tây, cà rốt, khoai sọ gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt chân rồi rửa sạch sau đó để ráo. Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt rồi rửa sạch. Hành thái nhỏ còn mùi tàu, rau mùi để nguyên. 3. Cách chế biến món canh sườn heo Trước tiên bạn hãy cho dầu vào nồi đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi và cho thêm chút ớt bột để tạo màu. Sau đó bạn hãy cho sườn heo đã ướp vào nồi xào cho sườn săn lại khoảng 5 phút thì bạn hãy đổ thêm nước vừa đủ để nấu canh. Bạn hãy đậy vung đun sôi rồi cho nhỏ lửa để đun sườn chín mềm. Khi sườn đã chín mềm thì bạn hãy cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt, khoai lang vào đun sôi rồi mở vung lấy thìa vớt hết những bọt nổi lên trên để nước canh sẽ trong hơn. Bạn hãy nêm nước canh sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đậy vung đun cho đến khi các loại củ vừa chín tới thì bạn cho tiếp nấm rơm vào đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Rồi bạn hãy rắc hành thái nhỏ, mùi tàu, rau mùi lên trên rồi rắc thêm một ít tiêu lên trên để món canh sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức. Như vậy là bạn đã có một món canh sườn heo hầm ngon hấp dẫn dành cho gia đình của mình, lúc này bạn chỉ cần cho canh ra tô để thưởng thức. Món canh với màu sắc hấp dẫn, có vị đậm đà, thanh nhẹ và mùi thơm hấp dẫn, các bạn có thể dùng cùng với cơm nóng hoặc là bánh mỳ đều rất thơm ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt heo kho cà tím

Thịt heo kho cà tím

bởi nguyenthuanh976

comment 0
like 0
view 0
Cá liệt kho hành ớt

Cá liệt kho hành ớt

bởi lethihau16

comment 1
like 1
view 1
Thịt bò sốt cam

Thịt bò sốt cam

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 1
Sườn non xào cải chua

Sườn non xào cải chua

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0