Món gà nướng chao
recipe

Món gà nướng chao
like 0

Món gà nướng chao
bởi Kiều Xuân Thắng

Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Chặt gà thành những miếng vừa ăn. Nghiền nhuyễn các viên chao đỏ, trộn với bột ngọt, dầu hào, mật ong, rượu, hành tím bằm, sả bằm, ớt bột thành hỗn hợp ướp. Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên, cuối cùng cho hành lá, gừng xắt nhuyễn vào, trộn đều. Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 4 tiếng để thấm gia vị. Làm nóng lò nướng, xếp thịt gà lên khay, nướng thịt với khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C Trút thịt gà trên khay vào hỗn hợp gia vị ban đầu, đảo đều để gia vị áo một lớp mỏng. Cho thịt gà vào lò nướng, tiếp tuc nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C. Món này chấm kèm muối tiêu chanh. Lưu ý khi làm thịt gà nướng chao đỏ Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm hay bớt nước chao và số lượng chao. Bạn nên ướp hành tím vào thịt gà không quá 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp quá lâu, hành tím sẽ bị chuyển mùi, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn có thể nướng thịt với các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp... Món gà nướng chao sẽ ngon và bớt ngán hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá ngừ kho thơm

Cá ngừ kho thơm

bởi lethihau16

comment 0
like 1
view 1
Ốc trúc xào cay

Ốc trúc xào cay

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 1
view 1
Dồi trường cháy tỏi

Dồi trường cháy tỏi

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 1