Canh nấm kim châm
0
bởi Nguyễn Văn Hướng_64206c6e76ad4
Nấm kim châm cắt bỏ chân, bỏ quần dập hay sâu, sau đó rửa thật sạch với nước. Cà chua bỏ cuống, rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt múi cau nhé. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, cần tây lột hết gốc vỏ hành cho sạch, bỏ hết phần lá úa hay bị dập đi rồi rửa sạch. Đặt một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút để chín, lưu ý không để cà chua bị nát hay dập. Tiếp đó cho dứa vào xào chung luôn. Tiếp theo bạn cho một tô nước nước lạnh vào nồi rồi nấu sôi khoảng 8 - 10 phút thì cho nấm kim châm vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình nhé. Tiếp tục chờ cho đến khi sôi trở lại lần nữa thì cho dọc mùng vào nấu sôi đến khi dọc mùng chín đều là được. Cuối cùng thì bạn cho hành lá, cần tây vào rải đều trên mặt rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít ớt nếu thích ăn cay nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận