Cá diếc kho tương
0
bởi thanhhoado666
Cá diếc kho tương- món ăn đậm đà thơm ngon
- Cá diếc: sơ chế, tẩm ướp gia vị.
- Cách làm nước kho cá: gừng, sả, ớt hành khô phi thơm lên.
- Thắng đường làm nước hàng đến khi có mầu nâu cánh gián. Đổ nước vào đun nóng.
- Chuối xanh ở góc vườn, thái lát. Nhặt nắm rau sam dại, ớt tươi, vỏ hành. Thêm chút gừng, ớt và sả.
- Xếp cá vào nồi gang đáy dầy, đổ nước kho vào, cho các loại gia vị và cho 1 lượng tương vừa phải vào kho cùng.
- Đun sôi nhỏ lửa kho trên bếp củi trong 6 tiếng, thịt cá ngấm gia vị và mềm nhừ hết xương.
Nêm chút mỡ lợn dội lên.
Vậy là đã có 1 nồi cá kho mà thơm nức mũi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận