Canh gà nấu măng và nấm hương
0
bởi MAGGI
Nguyên liệu:
13g (5 thìa cà phê) Hạt nêm nấm hương Maggi
500g Gà ta
250g Măng khô đã ngâm
100g Nấm hương
2 thìa cà phê Bột ngọt
2 củ nhỏ Hành tím
4 thìa cà phê Dầu ăn
1/5 thìa cà phê Tiêu xay
1 lít Nước lọc
5 cọng Hành lá
2 cọng Ngò rí
Cách thực hiện
Bước 1 (25 phút): Đầu tiên bạn sơ chế măng khô. Trước khi nấu cần ngâm măng trong 3 giờ với nước sôi, hoặc 8 giờ với nước lạnh. Sau khi ngâm, bạn rửa măng nhiều lần với nước sạch, và luộc 20 phút để măng được mềm.
Bước 2 (25 phút): Để chuẩn bị gà, bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp 10 phút hạt nêm nấm hương. Sau đó, bạn phi thơm hành tím trong dầu ăn, xào gà cho thơm. Khi gà đã hơi ngả vàng, bạn cho thêm nước vào nồi, đến khi nước sôi thì nấu 10 phút để gà chín mềm.
Bước 3 (10 phút): Tiếp theo, bạn phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó xào sơ măng khoảng 10 phút cho đến khi măng thơm và mềm hơn.
Bước 4 (10 phút): Cuối cùng, bạn cho măng vào nồi gà đang nấu, nêm hết các gia vị đã chuẩn bị, rồi nấu thêm 2-5 phút nữa với lửa nhỏ. Bạn múc ra tô lớn, thêm hành và ngò rí cho thơm và trang trí đẹp mắt, là đã có thể thưởng thức rồi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận