Canh gà nấu măng và nấm hương
recipe

Canh gà nấu măng và nấm hương
like 0

Canh gà nấu măng và nấm hương
bởi MAGGI

Nguyên liệu:
13g (5 thìa cà phê) Hạt nêm nấm hương Maggi
500g Gà ta
250g Măng khô đã ngâm
100g Nấm hương
2 thìa cà phê Bột ngọt
2 củ nhỏ Hành tím
4 thìa cà phê Dầu ăn
1/5 thìa cà phê Tiêu xay
1 lít Nước lọc
5 cọng Hành lá
2 cọng Ngò rí

Cách thực hiện
Bước 1 (25 phút): Đầu tiên bạn sơ chế măng khô. Trước khi nấu cần ngâm măng trong 3 giờ với nước sôi, hoặc 8 giờ với nước lạnh. Sau khi ngâm, bạn rửa măng nhiều lần với nước sạch, và luộc 20 phút để măng được mềm.

Bước 2 (25 phút): Để chuẩn bị gà, bạn rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp 10 phút hạt nêm nấm hương. Sau đó, bạn phi thơm hành tím trong dầu ăn, xào gà cho thơm. Khi gà đã hơi ngả vàng, bạn cho thêm nước vào nồi, đến khi nước sôi thì nấu 10 phút để gà chín mềm.

Bước 3 (10 phút): Tiếp theo, bạn phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó xào sơ măng khoảng 10 phút cho đến khi măng thơm và mềm hơn.

Bước 4 (10 phút): Cuối cùng, bạn cho măng vào nồi gà đang nấu, nêm hết các gia vị đã chuẩn bị, rồi nấu thêm 2-5 phút nữa với lửa nhỏ. Bạn múc ra tô lớn, thêm hành và ngò rí cho thơm và trang trí đẹp mắt, là đã có thể thưởng thức rồi.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bánh gối

Bánh gối

bởi nguyenxuan4522

comment 0
like 0
view 0
seitaooiuuv5599z

seitaooiuuv5599z

bởi le thi tham

comment 0
like 0
view 0
Cá chuối nấu mẻ

Cá chuối nấu mẻ

bởi Nguyễn Thị Thủy

comment 0
like 1
view 1
Vịt nướng phanh

Vịt nướng phanh

bởi Nguyễn Đức Thiện

comment 0
like 0
view 0