Bánh mì xíu mại Đà Lạt
recipe

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
like 0

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
bởi ngocanhle8488

Bánh mì xíu mại Đà Lạt Bánh mì xíu mại Đà Lạt là một trong những món ăn được du khách yêu thích và tìm đến thưởng thức nhiều nhất khi đến Đà Lạt. Cách làm xíu mại Đà Lạt: Xay nhuyễn 240gr thịt nạc dăm và 80gr mỡ heo. Cho thịt xay ra tô, thêm các loại gia vị: 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 30gr đường, 20ml nước mắm, 10gr hạt nêm Maggi, 10gr tiêu, 5gr muối vào rồi dùng tay quết thật đều. Vo thịt thành những viên xíu mại nhỏ, với công thức xíu mại Đà Lạt này vo được 30 viên. Để 30 phút trước khi nấu cho xíu mại ngấm gia vị. Làm nóng 2 muỗng canh dầu điều, cho 100gr hành tây cắt múi cau vào nồi. Xào đến khi hành tây chuyển trong thì thêm 100gr da heo cắt miếng vừa. Xào cho da heo vừa săn thì thêm vào nồi 1.5 lít nước lọc, nấu sôi. Tiếp theo cho hết xíu mại vào nồi nước lèo, nấu đến khi xíu mại Đà Lạt chín (xíu mại nổi lên mặt) thì nêm nếm gia vị: 30gr hạt nêm, 30gr đường phèn, 5gr muối. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp và múc ra thưởng thức thôi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua hàu

Canh chua hàu

bởi Âu Mạnh Hùng_642db61a47b71

comment 0
like 0
view 0
Canh đậu lá mùi tàu

Canh đậu lá mùi tàu

bởi Nguyễn Thành Trung

comment 0
like 0
view 0
Củ sắn nấu cà ri

Củ sắn nấu cà ri

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Mì xào la hán

Mì xào la hán

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0