Ốc trúc xào ớt cay
0
bởi Kiều Văn Núi
Đun 1 ấm nước sôi, cho ốc vào nồi to rồi dội nước sôi vào, đảo qua đảo lại đến khi ốc mở hết nắp thì đổ ra cho ráo. Tách bỏ 1 bên vỏ, giữ lại 1 bên vỏ còn gắn với con ốc.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho nước mắm, đường, tương ớt vào, quấy đều. Sau đó cho ốc vào, đảo đều nhưng nhẹ tay để ốc không bị rơi ra khỏi vỏ. Xào ốc chừng 4-5 phút cho ốc ngấm và hỗn hợp sệt lại.
- Rắc rau răm rồi bắc ra khỏi bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận