Canh cua đồng nấu mùng tơi
0
bởi hoadongtiendds
Ở quê mình lâu lâu đi thả rọ vẫn bắt được rất nhiều cua đồng, nhất là vào mùa mưa. Chăm chỉ là 3 ngày có 1 rổ cua tha hồ nấu bún riêu hoặc canh rau đay, lẩu cua đồng rồi. Ăn thì ngon mà chế biến thì hơi phê.
Cua đồng bắt về rửa sạch rồi lột mai, lấy hết gạch, còn phần thịt đem giã, sau đó lọc lấy nước, cho lên bếp đun, thêm ít muối, đợi nước sôi thì gạch cua sẽ nổi lên, nêm nếm rồi cho rau mùng tơi vào, mình hay thêm một chút dầu hào maggi vào cho đậm vị. Đợi rau chín là bưng xuống ăn được rồi. Cả nhà cùng làm nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận