Bò nhúng giấm
0
bởi kevilblack1987
Mình mê món này lắm lắm luôn ? Trời hè nóng nực, cả nhà chẳng buồn nuốt cơm, nhưng mình làm món này thì sạch sẽ trong một nốt nhạc, vừa nấu nhanh gọn mà lại ngon miệng.
Bò nhúng vào nồi nước chua chua của thơm và giấm, ngọt ngọt của nước dừa và thơm vị sả. Món này lại còn được ăn đã đời với rau sống, dưa leo, và thơm. Mà phải nói đặc biệt nhất của món này là tô mắm nêm, phải là mắm nêm thì mới hợp, pha mà không ngon thì dở hết cả món này ?: công thức đây ạ
Nồi nước nhúng:
500ml nước dừa.
Muối 5g (muối này là muối tinh nhé)
Hạt nêm Maggi 5g.
Đường 10g
Bột ngọt 3g.
Dấm gạo 5% = 50ml.
Nồi nước thì bạn cho : dứa, xả , hành tây. Thêm cùi dừa bào mỏng.
Thêm 5 đến 10ml nước mắm Maggi
Công thức pha mắm nêm
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 1/2 trái thơm to hoặc 1 trái nhỏ
- 100gr đường
- nước tương đậu nành thanh dịu
- 3 cây sả
Xay nhuyễn tất cả với 150ml mắm nêm đóng chai. Rồi đun lên cho sôi. Khi ăn có thể cho ít thơm băm nhuyễn vào và thêm ít ớt xắt nhỏ cho hấp dẫn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận