Giá Bể Xào Chua Ngọt
recipe

Giá Bể Xào Chua Ngọt
like 0

Giá Bể Xào Chua Ngọt
bởi game.mubank

Cái "hạt đậu đen" chính là cái chân của con giá, nhiều cát lắm, phải bỏ đi nhé. Giá bể mang về ngâm trong nước muối loãng 1h. Sau đó rửa đến khi trong nước. Để xào giá cần có: cà chua, tỏi, ớt, dứa, nghệ.. Với 500gr giá bể thì tỉ lệ sẽ là: Cà chua 02 quả ( 100 - 120gr ) Dứa 80gr Ớt khô 05gr Nghệ 05gr Dầu hào Maggi nấm hương 02mcf Nước mắm Maggi 01mcf Hạt nêm cao cấp nấm hương Maggi 01mcf Bột canh 01mcf Tỏi 05gr Đường 10gr Cơm mẻ 10gr Bột năng 05 - 07gr Nước 10gr Xào tỏi, ớt, cà chua, dứa...với dầu cho thơm cho dầu hào, hạt nêm và mắm, nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho đường và cơm mẻ vào. Nêm bột canh. Thêm ít nước, xào đến khi cà mềm. Rồi cho thân giá vào. Đến khi nào thấy thân giá tách ra gần hết thì cho chân giá vào. Pha nước với bột năng, đổ vào, đảo đều...là xong món. Giá xào khi ăn nên ăn nóng. Gia vị kèm theo có rau mùi, lá chanh thái nhỏ. Vắt quất vào và đương nhiên không thể thiếu món chí chương bất hủ của Hải Phòng
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bí đỏ

Canh bí đỏ

bởi Dương Thị Vân

comment 0
like 0
view 0
Món lẩu ốc

Món lẩu ốc

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam

bởi Nguyễn Thị Nga

comment 0
like 0
view 0
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

bởi Nguyễn Thị Nga

comment 0
like 0
view 0