Gà Kho Gừng
recipe

Gà Kho Gừng
like 0

Gà Kho Gừng
bởi toanv6946

Nguyên liệu Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng) Gừng: 50 gr Hành tím, tỏi: 2 củ Hành lá Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, hạt nêm Maggi Thực hiện Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị. Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to), Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cà chua đậu hũ

Canh cà chua đậu hũ

bởi Trịnh Hoài Dương_642c48dfbf66c

comment 0
like 0
view 0
Món bánh vừng

Món bánh vừng

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Giò thủ dai giòn

Giò thủ dai giòn

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Ốc trúc xào ớt cay

Ốc trúc xào ớt cay

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0