Bánh mì xíu mại Đà Lạt
recipe

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
like 0

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
bởi ngocanhle8488

Bánh mì xíu mại Đà Lạt là món ăn đặc sắc, rất hợp khi thời tiết se lạnh. Nếu đã từng thưởng thức, bạn sẽ thấy viên xíu mại ở Đà Lạt có độ béo và dai rất đặc biệt, không quá đặc như thịt viên và nước xíu mại cũng có hương vị hơn hẳn xốt cà chua bình thường. Mình sử dụng nước tương Maggi và dầu hào Maggi giúp món ăn thêm phần thơm ngon, đậm đà. Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Bước 1: Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Hành tây, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, thái nhỏ rồi đem băm nhuyễn. Bước 2: Hành lá mang rửa sạch, cắt phần lá, thái nhỏ còn phần gốc thì đem băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bước 3: Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Sau đó, đem đi chần sơ với nước sôi cho củ sắn mềm rồi vắt cho ráo hết nước. Lưu ý: Bạn nên vắt thật chặt tay, để củ sắn không bị ngấm nước sẽ làm viên thịt bị bở và không kết dính được. Bước 4: Cho thịt heo vào âu lớn cùng các nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 15 gram hành tây, 10 gram gốc hành lá, 10 gram hành tím, 10 gram tỏi phi, 5 gram tiêu, 5 gram đường, 5ml dầu mè, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm Maggi , 1 thìa phở dầu hào Maggi, củ sắn đã vắt ráo nước. Bước 5: Bạn xé vụn hoặc bóp 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào âu nguyên liệu ở bước 4. Bánh mì sẽ giúp món ăn kết dính tốt hơn và ngon hơn. Sau đó, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho quyện vào nhau. Bước 6: Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn. Bước 7: Bạn đem thịt đi hấp chín. Sau đó, gắp thịt ra đĩa riêng còn phần nước tiết ra sau khi hấp thì giữ lại để làm cho phần nước xốt cà chua. Bước 8: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Sau đó, cho phần hành tây, hành tím thái nhuyễn còn lại vào đảo đều. Bước 9: Sau vài giây thì cho tiếp cà chua thái hạt lựu. Khi cà chua mềm thì cho thêm 80 gram xốt cà chua, 2 muỗng nước tương Maggi, 1 muỗng dầu hào Maggi, 3 gram muối, 10 gram hạt nêm Maggi, 5 gram tiêu, 15 gram đường, 1 chén nước lạnh và phần nước thịt lúc hấp. Bước 10: Nêm nếm xốt cà chua cho vừa miệng rồi cho những viên thịt đã được hấp vào chảo đảo trong vài phút. Sau đó, bạn tắt bếp và dọn ra đĩa, rắc ít ngò, hành lá, ớt xắt lên trên và mang bánh mì ra thưởng thức cùng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh rau má nấu tôm

Canh rau má nấu tôm

bởi Thân Văn Trình

comment 0
like 0
view 0
Canh sườn dưa cải

Canh sườn dưa cải

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Phở xào giòn

Phở xào giòn

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Ốc trúc xào ớt cay

Ốc trúc xào ớt cay

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0