Hương vị quê nhà
recipe

Hương vị quê nhà
like 0

Hương vị quê nhà
bởi lethihau16

- Lại là mình đây ạ, vẫn chuyên mục bửa cơm gia đình - Với mình, bữa cơm gia đình là sự gắn kết và chia sẻ yêu thương Hầu hết các gia đình Việt Nam đều có truyền thống tốt đẹp là cùng ăn cơm chung. Khi đó ông bà, cha mẹ, con cái, cháu chắt cùng trò chuyện và thưởng thức các món ăn ngon từ bà, từ mẹ. Gia đình mình cố gắng giữ nếp đó dù ít nhiều công việc có khi làm các thành viên không đủ mặt, chỉ có mùa dịch này thì mâm cơm lúc nào cũng đầy đủ và rôm rả tiếng cười. Nhà mình ở Ngoại ô, vườn tược mùa này được mẹ chăm kỹ nên rau tươi tốt, cây trái cũng lên quả chín mọng. Mỗi ngày mình ra thăm vườn, xem luống rau nào sắp già, trái nào sắp chín rồi lên ý tưởng cho thực đơn ngày mai . Cơm nhà đơn giản không cầu kỳ nhiều, một trái bầu, rau nhà trồng, cũng làm nên bữa cơm. Vào trời mưa đi chợ cũng khó khăn, hôm nào mua được mớ thịt mớ cá ngon thì bữa cơm nhìn chất lượng hơn hẳn. Với mình, nấu ăn là niềm vui nhưng mang lại sự ngon miệng và không khí yêu thương khi cả nhà cùng ngồi với nhau, đó là hạnh phúc. Mình chia sẻ công thức nấu món canh bầu nha Nguyên liệu Bầu: 1 quả 500g Hành khô: 1 củ Hành lá: 2 nhánh Rau mùi: 1 mớ Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, mắm, tiêu xay và dầu ăn,… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bầu chọn quả vừa phải, không quá già cũng không non quá để khi nấu ra nước ngọt và thơm. Nạo bỏ vỏ, bỏ ruột và xắt miếng vừa ăn. Đối với những bạn thích ăn bầu non thì ruột bầu không cần thiết phải nạo. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Hành, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bước 2: Chế biến Cho dầu ăn ướt đều mặt chảo và đợi dầu sôi, thả hành khô vào phi vàng thơm, sau đó trút bầu vào xào qua. Thêm hạt nêm hoặc nước mắm nêm sao cho vừa ăn, thêm chút nước và xào bầu cho chín. Sau đó đổ lượng nước vừa phải vào nồi canh bầu, đợi sôi và nêm lại gia vị, thả hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp. Chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh gọn, các bạn đã có ngay nồi canh bầu thơm ngon theo cách truyền thống, rất thích hợp với những bạn ăn kiêng, ăn chay hoặc đơn giản là đổi vị khi ngán tôm, cá, thịt,.. ? Cách làm thịt kho tiêu ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hành tím, tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tách bỏ phần cuống, bỏ hạt, bổ đôi và thái nhỏ. Thịt lợn ba chỉ mang đi chà sạch với muối rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn. Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh. Bước 2: Ướp thịt Tiến hành ướp thịt theo tỷ lệ gia vị: Nửa thìa muối, 2 thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, hành lá thái nhỏ. Ướp thịt trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm đều các gia vị. Bước 3: Nấu thịt kho tiêu Bắc nồi lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho tỏi và hành băm vào phi thơm. Gắp thịt đã tẩm ướp vào trong nồi. Dùng đũa đảo liên tục đến khi thịt săn lại thì bạn cho nước màu vào xâm xấp mặt thịt. Sau đó, cho tiếp hành lá vào và đun tiếp với lửa vừa. Đến khi nước thịt kho cạn dần và sánh lại thì tắt bếp. Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức Bắc nồi thịt và múc thịt ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu lên cho dậy mùi. Đến đây món thịt kho tiêu đã hoàn thành. ? Làm chén Nước tương Maggi, cắt ớt cho vào, bao thơm ngon. Mình chia sẽ mâm cơm gia đình nhà mình đến mọi người. Mong mọi người sẽ thấy được chút an yên ở đây. Chúc mọi người bình an và cùng tiếp tục lan toả tình yêu đến gia đình qua những món ăn
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá ngừ kho thơm

Cá ngừ kho thơm

bởi lethihau16

comment 0
like 1
view 1
Hương vị quê nhà

Hương vị quê nhà

bởi lethihau16

comment 0
like 1
view 1
Củ cải muối xào chay.

Củ cải muối xào chay.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0