Canh cá lóc hoa chuối
0
bởi Dương Thị Vân
Cá lóc bỏ vô chảo dầu chiên cho cứng, để khi nấu canh, cá không bị nát. Hoa chuối bóc lớp vỏ cứng bên ngoài. Dùng dao nhỏ sắc, xắt theo chiều ngang. Các bạn lưu ý xắt càng mỏng càng ngon nha. Xắt đến đâu ngâm ngay vào 1 thau nước pha loãng muối và chanh để hoa chuối ko bị thâm. Ngâm khoảng 15 phút rồi sau đó vớt ra, rửa sạch để vô rổ cho ráo nước. Cho 1 muỗng canh dầu vô chảo, trút tỏi băm và 1/2 nghệ giã dập vô chảo phi thơm. Sau đó trút hoa chuối vô, nêm 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh cơm mẻ. Đảo đều khoảng 3 phút cho ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho 1 tô nước lọc vào nấu sôi, tiếp đó cho thêm 1 muỗng canh cơm mẻ cùng 1/2 phần nghệ còn lại vô nồi. Khi nước sôi, trút cá chiên vô. Nấu sôi khoảng 7 phút. Sau đó trút vô phần hoa chuối đã xào. Nêm 1 muỗng nhỏ cafe mắm tôm cho tô canh dậy mùi. Bạn lưu ý, nếm canh thấy vị chua chua cơm mẻ dôm dốp lưỡi là vừa vị. Nếu ko đủ vị chua thì canh sẽ ko thơm ngon. Nấu thêm vài phút. Bước cuối cùng tắt bếp thêm rau thơm, múc canh ra tô và thưởng thức
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận