Đậu hũ kho sả ớt.
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Bước 1: Chiên đậu
Cho đậu hũ vào chảo dầu đang nóng, chiên cho đến khi vàng đều và giòn 2 mặt.
Lưu ý: Để nguyên miếng to đậu khi chiên thì đậu hũ sẽ không bị nhăn, miếng đậu sẽ thẳng và thơm ngon hơn nha.
Bước 2: Phi tỏi, sả, ớt
Cho tỏi vào chảo dầu nóng, tỏi vừa thơm thì cho sả vào chiên cùng. Phi cho đến khi tỏi và sả ngả vàng thơm thì cho ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Ướp đậu hũ
Cắt miếng đậu ra làm 4, sau đó cho lần lượt 1 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1⁄2 muỗng đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo khuấy đều. Tiếp đến cho đậu hũ vào chảo đảo đều cho ngấm đều gia vị trong, ướp trong vòng 10 phút.
Bước 4: Kho đậu hũ
Cho nửa chén nước lọc để vừa ngập đậu hũ rồi bật lửa trung bình. Trong lúc kho, bạn nhớ trở đậu hũ cho ngấm đều gia vị nhé. Cuối cùng, sau 2 phút, chỉnh lửa nhỏ lại, đun liu riu kho tới khi nước gần cạn nước là hoàn tất món ăn rồi nè.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận