Rạm kho lá lốt
recipe

Rạm kho lá lốt
like 0

Rạm kho lá lốt
bởi hieuxuanmai.qb60

Nguyên liệu Rạm 200 gr Lá lốt 150 gr Mỡ heo/ dầu ăn 50 gr Hành tím 4 củ, Tỏi 5 tép, Ớt khô 10 gr Hạt nêm Maggi 2 muỗng cà phê 1.Sơ chế nguyên liệu Rạm rửa sạch, sơ chế và bỏ phần chân rồi cho ra dĩa. Sau khi đã sơ chế xong phần rạm, kế đến chúng ta sẽ lột vỏ hành tím và tỏi rồi rửa sạch và băm nhuyễn. Tương tự, chúng ta cũng băm nhuyễn phần ớt khô và cho ra chén. Nếu không có ớt khô thì bạn cũng có thể thay bằng ớt tươi nhé! Nhặt bỏ các lá lốt bị vàng, bị già sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi nhỏ và cho ra tô. 2.Xào lá lốt Bắc nồi lên bếp, cho mỡ heo đã chuẩn bị vào nồi và đun nóng ở lửa vừa. Nếu không có mỡ heo thì bạn cũng có thể thay thế bằng dầu ăn nhé! Đợi phần mỡ chảy ra và nóng thì lúc này cho phần lá lốt cắt sợi vào đảo nhanh tay tầm 3 - 5 phút rồi vớt lá lốt ra dĩa. 3.Rạm kho với lá lốt Sau khi đã vớt lá lốt xào ra dĩa, lúc này cho tiếp phần hành tím, tỏi và ớt băm vào nồi để phi thơm. Đợi đến khi hành tím và tỏi đổi màu và có mùi thơm thì cho rạm đã sơ chế vào. Đảo đều tay tầm 2 phút, sau đó nêm rạm cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo tiếp thêm tầm 2 phút nữa thì thêm vào nồi 1/3 chén ăn cơm nước lọc và hạ nhỏ lửa. Kho rạm liu riu đến khi nước gần cạn lại thêm tiếp 1/3 chén ăn cơm nước lọc nữa, vặn to lửa nấu tiếp đến khi sôi lại thì hạ lửa nhỏ. Khi thấy rạm gần cạn nước, hơi sệt lại thì cho lá lốt đã xào vào đảo đều cùng với rạm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nấm tràm đúc trứng

Nấm tràm đúc trứng

bởi kimhanghana

comment 0
like 0
view 0
Bánh Lọc Trần

Bánh Lọc Trần

bởi nhumok46

comment 0
like 0
view 0
Mực lá chiên vàng

Mực lá chiên vàng

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 1
view 1
lẫy cá đủ món

lẫy cá đủ món

bởi Nguyễn Thị Vân Trinh

comment 0
like 0
view 0