Mực tươi kho dứa
0
bởi ht.mn19a
Chuẩn bị nguyên liệu:
* Mực tươi.
* Dứa.
* Hành khô.
* Hành hoa.
* Ớt tươi.
* Gia vị: nước mắm Maggi, nước hàng, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
* Mực tươi sơ chế giống món mực hấp kho bên trên. Sau khi làm sạch thái mực thành từng khoanh tròn. Đem mực đi tẩm ướp với các gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, nước hàng. Để trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
* Dứa bỏ vỏ và mắt. Thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
* Hành khô bóc vỏ,đập dập và băm nhuyễn.
* Hành hoa làm sạch, thái nhỏ.
* Ớt tươi thái lát mỏng.
Bước 2: Kho mực tươi
* Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi kho. Thêm vào hành tím băm nhuyễn để phi thơm.
* Đổ mực đã ngấm gia vị đầy đủ vào xào qua.
* Đổ nước săm sắp bề mặt mực. Cho các gia vị thêm vào bột canh, bột ngọt,hạt nêm.
* Khi nước sôi thì thả dứa, ớt vào, đun tiếp cho sôi thì mở lửa nhỏ.
* Khoảng 20-25 phút sau, khi nước trong nồi kho cạn dần trở nên sền sệt lại là được.
Bước 3: Hoàn thành món mực kho
Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Tắt bếp và thả hành lá vào. Trình bày món ăn ra đĩa.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận