Món bún ốc dọc mùng.
recipe

Món bún ốc dọc mùng.
like 0

Món bún ốc dọc mùng.
bởi Phạm Quốc Công

Bước 1: -Cho ốc vào ngâm với nước cùng 1 ít ớt cắt nhỏ trong 3 giờ rồi rửa lại với nước nhiều lần. -Ốc cho vào nồi với 1 ít nước sạch, 1 nhánh sả, luộc đến khi ốc chín thì vớt ra, để nguội rồi khuê lấy phần thịt. -Thịt ốc bạn đem cắt nhỏ, thêm vào 1 củ hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nghệ băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 quả ớt băm. Trộn đều hỗn hợp đó và ướp trong vòng 30 phút để ốc thấm gia vị. -Bước 2: -Chặt xương heo thành từng miếng, trụng qua nước sôi, rửa sạch và cho vào nồi ninh mềm. -Bước 3: -Làm sạch vỏ dọc mùng, thái thành miếng nhỏ. Nên ngâm rau dọc mùng vào nước muối loãng để khi ăn không bị ngứa. -Bước 4: -Chiên đậu, thái cà chua, làm sạch các loại rau thơm và rau ăn kèm khác. -Bước 5: -Nồi nước xương ninh đã nhừ thì bạn lần lượt cho các nguyên liệu thịt ốc, cà chua, dọc mùng, đậu chiên… và nêm nếm vừa khẩu vị. -Bước 6: -Trụng sơ bún, cho thịt ốc, đậu, dọc mùng lên phía trên và cuối cùng là chan nước dùng sao cho xấp mặt bún là được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá quả lá lốt

Canh cá quả lá lốt

bởi Kiều Xuân Thắng_6421e18a1b338

comment 0
like 1
view 1
Cá sốt cà

Cá sốt cà

bởi dongvantiepbvtv

comment 0
like 0
view 0
Món Cà ri gà

Món Cà ri gà

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu lá nồm

Thịt trâu lá nồm

bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

comment 0
like 1
view 1