Gà nướng mắc khén.
recipe

Gà nướng mắc khén.
like 0

Gà nướng mắc khén.
bởi Nguyễn Văn Trực

Làm sạch gà, để ráo nước. - Trộn 2 thìa chẳm chéo với 1 thìa mắc khén giã nhỏ. Xoa đều hỗn hợp từ trong ra ngoài con gà. - Sả đập dập, nhét vào bụng gà. - Ướp gà một đêm cho thấm gia vị. - Hôm sau, bật lò nướng ở độ 175 C, cho gà vào nướng, sau 20 phút tăng lên 230 độ C, nướng tiếp 40 phút nữa. Sau cùng nướng lửa trên thêm 10 phút là da gà mỏng tang, giòn rụm. - Trong khi nước gà, cho muối hột vào nồi đất thường dùng kho cá rồi cho chung vào lò nướng luôn để làm muối hầm. Gà nướng xong lấy nồi muối ra, lợi dụng sức nóng của nồi để cho hạt mắc khén vào rang nóng. Xong cho tất cả vào cối giã cùng ớt và chút rau răm là sẽ có hỗn hợp gia vị chấm thịt gà ngon hơn muối tiêu bình thường rất nhiều.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nui xào hải sản

Nui xào hải sản

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Chân gà rút xương xào măng chua

Chân gà rút xương xào măng chua

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ heo quay chấm sốt Thái

Thịt ba chỉ heo quay chấm sốt Thái

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Trái bơ trộn dầu giấm.

Trái bơ trộn dầu giấm.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0