Bí Đỏ Kho Đậu Hạt
0
bởi trangninhthi88
Nguyên Liệu
* 300 g bí đỏ già (bí già kho sẽ dẻo hơn)
* 100 g đậu (tuỳ chọn)
* Rong biển
* Dầu mè
* Muối biển, nước tương Maggi
Hướng dẫn nấu
* Bước 1
Đậu rửa sạch, bỏ hạt lép, ngâm nước 6-8 tiếng. Sau đó luộc sơ, mở vung, bỏ nước luộc đầu. Tiếp theo, cho nước, đậu nấu chung , đun đến sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Nếu bạn thích ăn rong biển thì đun khoảng 20 phút vớt ra, rong sẽ còn độ giòn. Mình lấy nước ngọt nên nấu lâu (khoảng 1 tiếng) lúc đó rong đã nát nên vớt bỏ.
* Bước 2
Sau khi đậu hơi mềm (nấu khoảng 45 phút), cho bí đỏ cắt khúc vào (nên cắt khúc to thì bí không dễ nát, bí dẻo hơn),có thể thêm nước để hỗn hợp ngập đều, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng canh nước tương kho lửa nhỏ đến khi nước cạn, bí và đậu hơi cháy thì càng ngon.
* Bước 3
Trước khi tắt bếp, thêm vài giọt dầu mè, món ăn càng hấp dẫn hơn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận