Nộm chân gà ngó sen
recipe

Nộm chân gà ngó sen
like 0

Nộm chân gà ngó sen
bởi Trần Văn Bắc

Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi. - Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu. - Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính. - Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi. - Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối. - Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường. - Rau răm, rau thơm thái nhỏ. - Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm. - Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Rau tầm bóp xào tỏi

Rau tầm bóp xào tỏi

bởi mamcungbacgiang

comment 0
like 0
view 0
Canh Xíu mại

Canh Xíu mại

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Bún xào .

Bún xào .

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ kho riềng .

Thịt ba chỉ kho riềng .

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 1
view 0