Thịt ba chỉ kho riềng .
0
bởi Trần Văn Bắc
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.
- Ướp vào thịt nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột nghệ, một thìa nhỏ mắm tôm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Ướp trong vòng 30 phút. Bạn có thể cho thêm mẻ, nếu muốn.
- Băm nhuyễn riềng.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô cho thơm, đổ riềng vào xào, xào tầm khoảng 3 phút. Thêm ớt bột.
- Tiếp theo cho thịt vào xào chín, dùng đũa đảo đều, nếu thịt khô bạn châm thêm ít nước lạnh.
- Sau khi thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm nóng
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận