Ở miền Bắc, không chỉ là bánh Chưng, bánh Dầy mà bánh nếp cũng là một món ăn truyền thống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp món bánh trong những ngày lễ tết. Ngoài ra bánh cũng được dùng để làm đồ ăn sáng thơm ngon.
Ngày trước bánh tro thường được làm trong lễ giết sâu bọ. Ngày nay khi ghé Thái Nguyên bạn có thể thưởng thức bánh tro vào bất kỳ mùa nào trong năm. Ở một miền quê yên bình Phú Bình của tỉnh Thái Nguyên còn giữ một nét phong tục rất độc đáo: Cứ ngày rằm, ngày đầu tháng hay mỗi khi nhà có cúng bái là sẽ làm món bánh tro, món bánh cổ truyền của người dân nơi đây.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận
KHÁM PHÁ
by Phạm Khắc Việt