Bánh rợm nhân đậu xanh
0
bởi Bùi Thịên Vân
Bánh nếp nhân đậu xanh tưởng chừng giống với bánh Dầy nhưng được gói bằng lá chuối.
Không ai quên được vị bùi bùi của đỗ trộn lẫn với hạt tiêu. Cũng không ai quên được cái dẻo dính của bánh, hay cảm giác mát lịm lưỡi .
Lá phải được chuẩn bị từ hôm trước: rửa lá, phơi lá, xử lý cho lá thật dẻo. Gạo và đỗ phải ngâm từ đêm hôm trước. Sáng sớm phải xay bột, sú bột. Đồ đỗ, làm nhân, rồi sau đó là nặn bánh, vào lá, hấp bánh.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận