Mứt xoài dẻo.
recipe

Mứt xoài dẻo.
like 0

Mứt xoài dẻo.
bởi Trần Văn Bắc

Bước 1: - Xoài gọt vỏ, ngâm xoài vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Bước 2: - Dùng dao cắt xoài thành từng lát xéo, tầm 2-3 cm. Bước 3: - Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 30 phút để phần vôi lắng cát xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Bước 4: - Ngâm xoài vào âu nước vôi, khoảng từ 5 đến 6 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại nước lạnh cho thật sạch. Bước 5: - Để xoài lên rổ cho ráo nước, cho đường vào, xóc đều để khoảng 2-3 tiếng cho đường tan. - Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. - Đun 40-45 phút đến khi phần nước đường chuyển màu vàng cánh gián và từng lát xoài dẻo quánh thì bạn tắt bếp, để nguội. Bước 6: - Gắp từng lát xoài lên vỉ hong cho ráo, để khoảng 3-4 tiếng, sau đó bạn lăn từng lát xoài qua một lớp đường cát mỏng. Nếu bạn không thích vị ngọt nhiều thì có thể bỏ qua bước bọc đường. Xoài sau khi lăn đường, cất vào lọ dùng dần.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh nấm kim châm rong biển

Canh nấm kim châm rong biển

bởi Nguyễn Thị Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0
Đậu hũ kho cà chua

Đậu hũ kho cà chua

bởi quyenquynh496

comment 0
like 0
view 0
Ghẹ xanh sốt phô mai

Ghẹ xanh sốt phô mai

bởi phamlinh251989tp

comment 0
like 0
view 0
Tôm xào bông cải.

Tôm xào bông cải.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0