Mứt xoài dẻo cay
recipe

Mứt xoài dẻo cay
like 0

Mứt xoài dẻo cay
bởi Trần Văn Bắc

Xoài nên chọn quả ương ương, không quá non, không quá chín, có vị chua ngọt vừa phải. Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh rồi cắt lát dày khoảng 1cm. - Ngâm xoài đã thái vào nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng. Khâu này giúp mứt xoài khi thành phẩm sẽ dẻo thơm mà không sợ bị nát khi sên. Sau đó rửa xoài nhiều lần với nước sạch rồi để ráo. - Ướp xoài với 900 gr đường trong 2 -3 tiếng cho tan đường hoàn toàn. - Cho xoài vào chảo đế dày, bắc lên bếp sên. Khi xoài sên bắt đầu keo lại thì hạ lửa riu riu và đảo nhẹ liền tay. - Khi xoài đã keo khô thì rắc chút ớt bột lên và tiếp tục đảo thêm 10 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể cho mứt xoài vào lọ rồi đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Giá Bể Xào Chua Ngọt

Giá Bể Xào Chua Ngọt

bởi game.mubank

comment 0
like 1
view 1
Vẹm xanh xào miến

Vẹm xanh xào miến

bởi lan261803

comment 0
like 1
view 1
Lẩu bò riêu cua

Lẩu bò riêu cua

bởi phudinhnt77

comment 0
like 0
view 0
Bún cá cay chất

Bún cá cay chất

bởi Trịnh Giang

comment 0
like 1
view 1