Dưa mắm
0
bởi Nguyễn Văn Trực
Cắt dọc trái dưa , dùng muỗng nạo hết ruột và xắt miếng vừa ăn xong đổ muối vào và dùng tay trộn cho đều , khoảng 5 - 10 phút đảo một lần trong 30 phút . Trong khi chờ dưa ngấm muối thì đem tỏi và ớt chia ra làm hai phần , một phần băm nhuyễn và phần kia xắt lát mỏng .
Thắng hai muỗng canh đường cát lên cho ra màu cánh gián hơi nâu rùi đổ 100ml nước , 100ml nước mắm , 150 gr đường vào chung , mở lửa lớn quậy đều cho sôi già lên và tắt bếp Rửa dưa leo 3 lần cho đỡ mặn , vắt sạch nước bằng khăn ( hoặc túi ) vải , cứ vắt thoải mái vì lúc này dưa đã rất mềm dẻo nên không gãy , nếu có thể thì phơi thêm nắng khoảng hai tiếng .
Trộn tỏi ớt và 20 ml giấm vào dưa xong đổ hỗn hợp nước mắm , đường đã nguội vào trộn đều lên và bỏ vào thố đậy kỹ ( keo , hũ ) .
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận