Canh bí đao nhà làm
0
bởi Nguyễn Văn Khánh
Bí đao 1 trái (500gr) Tỏi 2 tép Hành lá 1 nhánh Muối 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm Maggi 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canhSơ chế các nguyên liệu
Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát nhỏ.
Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần lá vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
2
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi dần chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm thì bạn cho bí đao vào. Đảo đều trong khoảng 2 phút.
Sau 2 phút, bạn cho vào 500ml nước, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình rồi cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
3
Thành phẩm
Món canh bí đao chay đơn giản đã hoàn thành với hương thơm hấp dẫn, bí đao mềm, có màu xanh tươi cực hấp dẫn. Canh vừa ăn, thanh đạm thích hợp để bổ sung vào thực đơn hằng ngày giúp thanh lọc khẩu vị các thành viên gia đình bạn
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận