Gà nướng mắc khén
recipe

Gà nướng mắc khén
like 0

Gà nướng mắc khén
bởi Kiều Văn Núi

Làm sạch gà, để ráo nước. - Trộn 2 thìa chẳm chéo với 1 thìa mắc khén giã nhỏ. Xoa đều hỗn hợp từ trong ra ngoài con gà. - Sả đập dập, nhét vào bụng gà. - Ướp gà một đêm cho thấm gia vị. - Hôm sau, bật lò nướng ở độ 175 C, cho gà vào nướng, sau 20 phút tăng lên 230 độ C, nướng tiếp 40 phút nữa. Sau cùng nướng lửa trên thêm 10 phút là da gà mỏng tang, giòn rụm. - Trong khi nước gà, cho muối hột vào nồi đất thường dùng kho cá rồi cho chung vào lò nướng luôn để làm muối hầm. Gà nướng xong lấy nồi muối ra, lợi dụng sức nóng của nồi để cho hạt mắc khén vào rang nóng. Xong cho tất cả vào cối giã cùng ớt và chút rau răm là sẽ có hỗn hợp gia vị chấm thịt gà ngon hơn muối tiêu bình thường rất nhiều.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Trứng chim cút kho nấm đùi gà

Trứng chim cút kho nấm đùi gà

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Canh rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Ốc móng tay xào rau muống.

Ốc móng tay xào rau muống.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Lá ngón luộc

Lá ngón luộc

bởi Hải Dương

comment 0
like 0
view 0