Gỏi lục bình
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Sau khi gọt bỏ vỏ ngoài, dùng dao bào ngó lục bình thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tôm và thịt ba chỉ đem luộc chín. Tôm lột vỏ, thịt thái lát mỏng vừa ăn, để sẵn mỗi thứ ra đĩa. Cà rốt rửa sạch, bào sợi. Rau răm cắt nhỏ.
Chuẩn bị sẵn nước có pha một ít phèn và nước cốt chanh, cho ngó lục bình vừa bào vào ngâm khoảng năm phút để có độ giòn và không sẫm màu. Sau đó vớt ra xả nước sạch và để ráo.
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi: Xay nhuyễn tỏi, ớt. Lấy nửa bát nước mắm pha với hai thìa nước lọc. Cho tỏi ớt đã xay cùng ba thìa đường, nửa thìa cà phê bột ngọt vào nước mắm rồi khuấy đều. Vắt thêm nửa trái chanh.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận