Giò xào ngũ sắc
recipe

Giò xào ngũ sắc
like 0

Giò xào ngũ sắc
bởi Vi Thị Hương

lần lượt cho 1kg giò sống, cà rốt, đậu ve cắt hạt lựu, nấm mèo cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào tô, rồi quết thật mạnh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Sau đó, bạn để hỗn hợp chả nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút để chả thấm gia vị. Sau 20 phút để hỗn hợp chả nghỉ, bạn đem hỗn hợp ra để cuộn chả. Đầu tiên, bạn trải màng bọc thực phẩm thành 3 lớp dài rồi đặt trứng rán lên trên. Sau đó bạn quết một lớp chả lên trứng rán với độ dày vừa phải tầm 2cm. Tiếp theo, bạn đặt trứng bắc thảo và trứng muối vào giữa rồi cuộn tròn lại. Bạn phải cuộn thật chắc tay để chả kết dính lại. Cuối cùng, bạn đem chả vừa cuộn đi hấp trong vòng 30 phút. Sau 30 phút hấp, bạn đem chả ra để nguội. Chả ngũ sắc có màu sắc rất bắt mắt, đạt yêu cầu về độ kết dính và độ béo, thấm gia vị. Bạn có thể cắt chả thành khoanh có độ dày vừa phải rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ như quân cờ hoặc hình tam giác hay thanh dài tùy thích. Món ăn sẽ ngon hơn và ăn không bị ngán nếu bạn ăn kèm dưa hành hay dưa kiệu.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nấm bào ngư kho tiêu

Nấm bào ngư kho tiêu

bởi tranvantuong3612

comment 0
like 0
view 0
Có rô phi chiên giòn.

Có rô phi chiên giòn.

bởi Luyên

comment 0
like 0
view 0
Lìn xào lá mít

Lìn xào lá mít

bởi DOANH THỊ TỤY

comment 0
like 0
view 0
Gỏi măng cụt.

Gỏi măng cụt.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0