Gỏi măng cụt.
recipe

Gỏi măng cụt.
like 0

Gỏi măng cụt.
bởi Kiều Thu Huyền

Măng cụt khi vừa hái xuống ngâm vào nước muối pha loãng, rồi dùng con dao nhỏ có mũi nhọn bén gọt từ từ lớp vỏ bên ngoài để lấy lõi tức ruột măng cụt bên trong. Công đoạn này rất công phu và tỉ mỉ, đòi hỏi người làm phải tập trung nếu không cẩn thận dễ đứt tay như chơi, mặt khác mủ măng cụt cũng là sát thủ lợi hại khiến biết bao người phải chùn tay... Sau khi măng cụt gọt xong rửa sạch cắt từng khoanh tròn để vào tủ lạnh ngâm ít dấm đường cho tăng độ giòn, khi trộn mới đem ra. Trong khi chờ thịt gà chín, làm sẵn một chén nước mắm chua ngọt, canh khi thịt gà vừa chín tới, tắt bếp, để nguội, chặt từng miếng vừa ăn. Bắt đầu ăn thì cho nước mắm chua ngọt trộn với thịt gà cho thấm trước, sau đó mới cho măng cụt vào và trộn đều nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, điểm thêm chút rau răm và rắc thêm đậu phụng rang giã dập.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà kho bí đỏ

Gà kho bí đỏ

bởi nhoclixinh66

comment 0
like 0
view 0
Đậu bắp chấm chao môn

Đậu bắp chấm chao môn

bởi Tố như

comment 0
like 0
view 0
Món Thịt bò xào hoa thiên lý.

Món Thịt bò xào hoa thiên lý.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Phở chay.

Phở chay.

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0