Mực xào sả ớt
0
bởi Kiều Văn Núi
Bắc chảo bên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa rồi cho tỏi, sả tươi và ớt cay vào đảo đều khoảng 3 phút. Tiếp theo, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê tương hột ớt rồi đảo đến khi miếng sả hơi săn lại thì vớt mực từ bát nước đá ra, để ráo và cho vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút đảo đều tay thì thêm 2 muỗng canh xì dầu vào, đảo đều rồi thêm 1/2 muỗng canh rượu gạo. Đảo mực nhanh tay với lửa to khoảng từ 15 - 20 phút là mực chín, có thể cho ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận